Tin Đông Trùng Biofun

BioFun Thương Hiệu Đông trùng Hạ thảo cho người Việt vì người Việt

BioFun Thương Hiệu Đông trùng Hạ thảo cho người Việt vì người Việt


Theo ký kết hợp tác giữa Trung tâm Đấu tranh Sinh học (Viện Bảo vệ Thực vật) và Công ty TNHH Vietland, BIOFUN – Đông trùng Hạ thảo nuôi trên núi Tam Đảo chính thức được sản xuất và bán trên thị trường với giá phù hợp túi tiền nhiều người Việt.

Tại lễ ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Việt Nam – BioFun sáng 29/12/2015 tại Hà Nội, TS. Phạm Văn Nhạ – Giám đốc Trung tâm Đấu tranh Sinh học khẳng định, BioFun là Đông trùng Hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam được nuôi trên ký chủ như Trung Quốc nhưng có hàm lựợng 2 hoạt chất quý cao hơn hẳn sản phẩm cùng loại của Trung Quốc.

Cụ thể, tối thiểu hoạt chất Cordycepin (phòng chống u xơ, tiền ung thư) đã đạt 9,38 mg/gram; Adenosin (điều trị trong tim mạch) đạt 0,33 mg/gram. Đó là chưa kể, BioFun được nuôi từ nhộng tằm dâu Tam Đảo (lành về nguồn gốc, sẵn và rẻ về giá), trong khi các sản phẩm từ Trung Quốc hoặc nuôi trên con tằm sắn (dễ gây dị ứng với người mẫn cảm) hoặc được sản xuất từ hạt tiểu mạch (nếu là sản phẩm sinh khối, như hình cây nấm).

TS. Phạm Văn Nhạ (bìa trái) và ông ông Nguyễn Văn Cần (bìa phải) ký hợp đồng hợp tác nghiên cứu và phát triển Đông trùng Hạ thảo Việt Nam BioFun


BioFun là kết quả nghiên cứu nhiều năm của TS. Nhạ, với tâm huyết sao cho thật nhiều người Việt được dùng Đông trùng Hạ thảo. Ông nói, “dù giá thành BioFun đã thấp hơn so với giá ngoài thị trường và sản phẩm Trung Quốc nhưng chúng tôi vẫn còn trăn trở để giảm giá thành xuống thấp hơn nữa, tạo điều kiện cho người nghèo, đặc biệt là người nghèo đau yếu, đang điều trị bệnh hiểm nghèo được tiếp cận những sản phẩm chất lượng, cải thiện và nâng cấp sức khỏe.”

Với mục đích phổ biến rộng rãi vị thuốc quý này trong cộng đồng, TS. Phạm Văn Nhạ cùng đồng nghiệp đã bắt tay với Công ty TNHH Vietland để tiến hành nhân rộng sản xuất Đông trùng Hạ thảo.


Chính thức hợp tác từ tháng 05/2015, VietLand đã lập nên Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển rộng 1,000 m2 tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc – nơi có điều kiện thời tiết mát mẻ trong sạch, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 14 đến 180C, độ ẩm cao, đặc biệt thích hợp với việc nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo. Các sản phẩm hiện có của VietLand gồm Đông trùng Hạ thảo dạng sinh khối và Đông trùng Hạ thảo dạng con kí chủ nhộng tằm (có cả dạng khô và tươi) đều nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người tiêu dùng và hứa hẹn sẽ tăng quy mô sản xuất trong thời gian tới.

Chia sẻ tại lễ ký kết, BS Đông Y Trần Hoài Văn (Phòng chẩn trị YHCT Trần Hoài Văn) khẳng định, nhiều bài thuốc có sử dụng Đông trùng Hạ thảo giúp hỗ trợ điều trị tích cực nhiều bệnh nặng; có trường hợp đẩy nhanh gấp 3 lần tốc độ điều trị. Bản thân BS. Văn đã kê bài thuốc kết hợp Đông trùng Hạ thảo BioFun cho vợ ông, bị nhiễm độc nặng sau điều trị lao hạch, nay đã hồi phục sức khỏe, thậm chí sinh con khỏe mạnh. BioFun sau đó được BS. Văn dùng để hỗ trợ điều trị cho nhiều bệnh nhân tại phòng khám của ông.

BS. Trần Hoài Văn nói: “Mình là người Việt, mình nên tin và sẵn lòng thử, để mà yêu hàng Việt. Nhất là với Đông trùng Hạ thảo- vị thuốc quý nổi tiếng xưa nay, 100% của nước Việt, từ nghiên cứu, sản xuất đến tiêu dùng.

Đại diện nhà sản xuất, ông Nguyễn Văn Cần- Giám đốc Công ty TNHH VietLand khẳng định sẽ tìm mọi cách tối ưu chi phí sản xuất BioFun, cam kết đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất, để nhiều người dân Việt có cơ hội sử dụng vị thuốc quý hiếm “nhà trồng được” của Việt Nam.

Đông trùng Hạ thảo được coi là “huyền thoại” trong cả y học phương Đông và phương Tây bởi cách biến chuyển kỳ lạ cũng như những công dụng thần diệu trong việc chữa bệnh (thậm chí có tác dụng tới một số bệnh được coi là nan y).

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của Đông trùng Hạ thảo ngoài cordycepin, adenosine còn có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v.) cùng nhiều loại vitamin. Các nghiên cứu cho thấy Đông trùng Hạ thảo giúp giảm lượng cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát tiểu đường, chống mệt mỏi, hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch, thận, phổi, suy giảm chức năng tình dục…

Các bài viết khác:

Review Đông Trùng Hạ Thảo Biofun Có Tốt Không?

Đông Trùng Hạ Thảo BIOFUN Đầu Tiên Được Nuôi Trồng Ở Tam Đảo, Việt Nam

Related Posts

Trả lời