Blog Hạnh Phúc, Sắc đẹp, Sức khỏe

Bí Quyết Lựa Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp Nhất Cho Bản Thân

Cách lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với bản thân

Ở bài Cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học chúng ta đã hiểu được cách phân biệt cũng như các ưu điểm và nhược điểm của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học . Trong bài “Phân biệt nám da do nội tiết và nám da do môi trường”, chúng ta cũng đã có thể tìm được tác nhân gây hại làn da trong ánh nắng mặt trời là tia UVA và UVB.

Còn nội dung của bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao có thể lựa chọn được sản phẩm kem chống nắng phù hợp nhất cho bản thân mình?”

Cách lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với bản thân

ĐẦU TIÊN CHỊ EM CẦN NẮM RÕ ĐƯỢC MỘT SỐ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG NHƯ SAU:

 »   Bạn muốn có làn da trắng sáng, mịn màng thì việc sử dụng các sản phẩm kem chống nắng là điều bắt buộc?

 »  Làn da bạn là da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì việc chống nắng cũng là một trong các phương pháp điều trị hiệu quả để giúp da bạn khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên để tìm được sản phẩm chống nắng phù hợp cho da nhạy cảm của bạn không phải là điều dễ dàng?

 »  Bạn đang sử dụng các sản phẩm tắm trắng, tẩy da chết, các liệu pháp làm trắng da… với hy vọng mình có làn da trắng sáng hơn, thì lúc này bạn cần phải chống nắng kỹ càng hơn vì đây là lúc làn da của bạn sẽ dễ bắt nắng hơn bình thường đó?

 »  Bạn đang sử dụng các sản phẩm chống lão hóa da với hy vọng mình có làn da trẻ mãi không già, hạn chế các vết nhăn da…, thì việc sử dụng kem chống nắng là cực kỳ quan trọng vì nếu không chống nắng thì mọi nỗ lực của bạn đều trở nên vô nghĩa?

 »  Để ngăn ngừa ung thư da thì điều cần thiết nhất là bạn cần phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, tuy nhiên nhiều loại kem chống nắng không có khả năng ngăn ngừa được tia UVA, chúng chỉ giúp da bạn không bị cháy nắng nhưng da bạn vẫn có nguy cơ bị ung thư.

 »  Đến đây một câu hỏi đặt ra là, một sản phẩm chống nắng tốt là một sản phẩm như thế nào? Tiêu chuẩn thì cũng có nhiều, nhưng theo Hali thì tiêu chuẩn bắt buộc của một sản phẩm kem chống nắng tốt là phải có khả năng chống được tia UVA và UVB hiệu quả. Rồi sau đó, việc còn lại là bạn phải lựa chọn được sản phẩm kem chống nắng nào phù hợp với da mình cũng như phù hợp với điều kiện sống và làm việc của mình.

Vậy làm sao bạn có thể biết sản phẩm nào có khả năng chống nắng (UVA, UVB) tốt, làm sao để bạn biết được sản phẩm nào là phù hợp với làn da của mình nhất?

Để biết được loại kem chống nắng nào phù hợp với mình nhất Chị Em có thể xem bài viết: “Cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học TẠI ĐÂY” 

Trong bài viết đó, Hali đã phân tích rất chi tiết các ưu nhược điểm cũng như các kiến thức cơ bản nhất giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi làm sao biết được sản phẩm nào phù hợp với da mình.


Tiếp theo, để biết được khả năng chống tia UVA và UVB của một sản phẩm chúng ta sẽ dựa vào 2 chỉ số có trên mỗi sản phẩm kem chống nắng sau đây:

 • Chỉ số SPF sẽ tượng trưng cho khả năng chống tia UVB
 • Chỉ số PA sẽ tượng trưng cho khả năng chống tia UVA

» CHỈ SỐ SPF VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG TIA UVB CỦA KEM CHỐNG NẮNG

SPF là viết tắt của “Sun Protective Factor” chỉ số SPF là yếu tố đo lường khả năng chống tia UVB của kem hay khả năng giúp da làm giảm lượng UVB mà da bạn nhận được sau cùng một thời gian ra nắng. Một sản phẩm có SPF càng cao thì khả năng chống tia UVB sẽ cao hơn.

Bảng Đánh Giá Độ Chống Nắng Của Các Độ SPF Khác Nhau

Chỉ Số SPF

Lưu Lượng UVB Mà Da Bạn Nhận Được Sau Cùng Thời Gian Ra Nắng

Khả Năng Chống Tia UVB

SPF 2

1/2

50%

SPF 4

1/4

75%

SPF 8

1/8

88%

SPF 10

1/10

90%

SPF 15

1/15

93%

SPF 30

1/30

97%

SPF 50

1/50

98%

SPF 70

1/70

98.6%

SPF 100

1/100

99%

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý kem chống nắng có SPF cao không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả hơn kem chống nắng có SPF thấp hơn, mà hiệu quả của kem chống nắng nó còn phụ thuộc vào ngưỡng cháy nắng của từng người. Bạn cũng có thể xác định hiệu quả của kem chống nắng với cơ địa của mình bằng cách nhân chỉ số SPF với thời gian tối thiểu bạn ở ngoài nắng và bị cháy nắng.

Ví dụ: Một người phơi nắng 10 phút sẽ bị cháy nắng, thì khi bạn sử dụng kem chống nắng SPF 15 thì khả năng bạn phơi nắng 150 phút mới bị cháy nắng.

Việc xác định ngưỡng cháy nắng của mình cũng không khó nhưng đôi lúc chúng ta hay “lười” xác định điều này. Nên theo Hali nghĩ để xác định sản phẩm kem chống nắng phù hợp và cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả bạn nên áp dụng một số phương pháp đơn giản mà Hali trình bày trong phần lưu ý khi sử dụng kem chống nắng hiệu quả bên dưới đây nhé.


» CHỈ SỐ PA VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG TIA UVA CÓ TRONG KEM CHỐNG NẮNG

Trên một sản phẩm chống nắng bên cạnh chỉ số SPF chúng ta sẽ thấy thêm chỉ Số PA cộng thêm một hoặc một vài dấu +. Nếu sản phẩm có nhiều dấu + thì khả năng chống tia UVA sẽ cao hơn.

Bảng Đánh Giá Độ Chống Nắng Của Các Độ PA Khác Nhau

Độ PAKhả Năng Chống Tia UVA
PA +50 %- 74%
PA ++75 % – 87%
PA +++88 % – 93 %
PA ++++

Trên 94 %

Như vậy chúng đã có có thể hiểu được ý nghĩa của các chỉ số SPF và PA trên sản phẩm kem chống nắng. Vì vậy dựa vào thông tin về SPF và PA có trên sản phẩm bạn cũng có thể biết được phần nào khả năng chống nắng của một sản phẩm. Tuy nhiên nhiêu đó cũng chưa thể khẳng định một sản phẩm tốt hay không.

Mà một sản phẩm tốt là một sản phẩm phù hợp với bạn và mang lại hiệu quả cho bạn khi sử dụng, mà để đạt hiệu quả cao khi sử dụng thì bạn phải sử dụng đúng cách và đúng thời điểm.

Một sai lầm mà chị em chúng ta thường mắt phải đó là: Chị Em hay lầm tưởng SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng lớn như vậy chúng ta nên chọn sản phẩm có SPF càng cao càng tốt nhưng đó là một sai lầm nguy hiểm nhất. Vì nếu sản phẩm SPF càng cao thì đồng nghĩa với thành phần chống nắng hóa học trong sản phẩm đó càng nhiều khiến da bạn dễ sinh dầu, dễ kích ứng da và dễ bị sinh mụn. Vì vậy chị em hãy đọc kỹ các lưy ý dưới đây để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cũng như tìm ra cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất cho bản thân mình nhé:

» 7 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN SẢN PHẨM KEM CHỐNG NẮNG

 1. Nếu bạn cần một sản phẩm dùng cho da mặt và bạn cũng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: thì bạn không cần một sản phẩm có SPF quá cao mà bạn chỉ cẩn từ độ SPF từ khoảng 25 đến 50 và độ PA + trở lên là được. Bạn có thể chọn sản phẩm chống nắng vật lý hoặc chống nắng hổn hợp đều được trong trường hợp này.
 2. Nếu bạn cần một sản phẩm cho da mặt và bạn có tiếp xúc nhiều với ánh nắng: thì bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng hổn hợp có SPF khoảng 50+ và PA +++ trở lên là tốt nhất. Nếu bạn hay tiếp xúc với ánh nắng thì bạn không nên chon sản phẩm kem chống nắng vật lý vì kem chống nắng vật lý có SPF tương đối thấp.
 3. Nếu bạn cần một sản phẩm cho Body: thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm kem chống nắng hóa học có SPF cao trên 50 là tốt nhất. Vì da Body bạn không quá nhạy cảm, cũng như giá kem chống nắng hóa học luôn rẻ hơn nhiều lần so với kem chống nắng vật lý hay chống nắng hổn hợp.
 4. Nếu da bạn là da nhạy cảm, bị mụn… thì bạn nên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng vậy lý, không nên sử dụng kem chống nắng hóa học. Hoặc bạn có thể sử dụng kem chống nắng hổn hợp nhưng trong trường hợp này bạn cần phải tìm hiểu kỹ thành phần hay cần phải test sản phẩm trước khi sử dụng trên diện rộng khắp mặt. Với da bạn nhạy cảm thì nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng đặt biệt là từ lúc 11h 30 trưa đến 13h30 chiều.
 5. Nếu da bạn mới tắm trắng xong hoặc mới tẩy da chết, cũng như đang sử dụng các sản phẩm giúp làm trắng da bạn nên sử dụng kem chống nắng hổn hợp có SPF khoảng 50 trở lên và độ PA cũng nên từ PA ++ trở lên, đồng thời bạn cần phải két hợp với việc tránh nắng như sử dụng các vật che nắng khẩu trang, quần áo chống nắng…
 6. Còn nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm chống lão hóa, chống nhăn da hoặc để ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả bạn phải ưu tiên các sản phẩm có PA cao, tấc nhiên trong bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng cần phải sử dụng kem có độ PA cao, tuy nhiên trong trường này bạn bắt buộc bạn phải sử dụng sản phẩm có PA +++ trở lên, còn trong một số trường hợp chỉ cần chỉ số PA+ hay PA++ là đủ rồi.
 7. Nếu bạn đi bơi bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng có khả năng chống nước. Bằng cách đọc trên sản phẩm nếu có chữ “WATERPROOF” thì có thể giúp bạn ngâm mình trong nước 80 phút mà không bị cháy nắng, còn trên sản phẩm có chữ Water-resistant thời gian bảo vệ là 40 phút.

» 5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

 1. Một là: Bạn nên thoa kem chống nắng 20 phút trước khi ra nắng. Để kem chống nắng ổn định trên da tránh trường hợp gây cảm giác nhờn dính, khó chịu, dễ bám bụi vì vừa thoa kem chống nắng bạn đã đi ra ngoài.
 2. Hai là: Nếu bạn làm việc văn phòng không tiếp xúc với ánh nắng, hoặc ít đổ mồ hôi thì một ngày bạn nên thoa kem chống nắng từ 2-3 lần/ ngày.
 3. Ba là: Nếu bạn hoạt động ngoài trời và môi trường làm việc hay bị đỗ mồ hôi thì bạn nên thoa lại kem sau 2 tiếng, cho dù bạn có sử dụng sản phẩm có SPF và PA cao nhất thì bạn cũng nên thoa lại sau 2 giờ/1 lần. Hoặc sau khi tắm, lau người, hay bị đỗ mồ hôi bạn cũng nên thoa lại kem chống nắng trước khi ra nắng.
 4. Bốn là: Cần sử dụng kem chống nắng thường xuyên cho dù bạn ngồi trong mát, hay trong nhà vì tia UVA có khả năng xuyên qua rèm cửa xổ hay các vật cản mỏng khác, và ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, ti vi…) cũng gây hại rất lớn cho làn da của bạn.
 5. Cuối cùng: Nếu bạn có quy trình chăm sóc da gồm nhiều bước thì kem chống nắng là sản phẩm sử dụng sau cùng và trước sản phẩm trang điểm. Vì nếu bạn dùng serum hay kem dưỡng sau kem chống nắng thì các dưỡng chất sẽ khó hấp thu vào trong da vì bị lớp kem chống nắng ngăn cản sự hấp thu.

Chú ý: Bên cạnh sử dụng kem chống nắng thì việc tránh nắng cũng là vấn đề quan trọng mà chị em cần phải thực hiện song song cùng với phương pháp chống nắng. Như vậy, hiệu quả bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời mới tuyệt đối và đạt kết quả cao nhất.

Qua những thông tin chi tiết như trên, Hali tin rằng Chị Em đã phần nào đã tìm ra được cách lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với mình nhất cũng như đã hiểu được cách sử dụng sản phẩm kem chống nắng như thế nào để đạt hiệu quả nhất rồi phải không nào. Nếu chị em vẫn còn những điều chưa rõ hay cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của Hali qua số Hotline 24/7: 1900 63 63 25 để được đội ngũ tư vấn của Hali Group sẽ giải đáp mọi thắc mắt của chị em hoặc chị em có thể để lại thông tin trên trang Liên hệ (Cick vào Đây để vào trang liên hệ) Hali Group sẽ liên lạc với bạn ngay khi nhận được yêu cầu.

Cuối cùng, Hali sẽ giới thiệu đến một vài sản phẩm kem chống nắng uy tín của Hàn Quốc đang được khách hàng đánh giá cao hiện nay đã có mặt tại Việt Nam mà Hali Group đang kinh doanh. Đây là các sản phẩm cực kỳ an toàn và lành tính có thể sử dụng được trên mọi loại da và có tính phổ rộng cao nghĩa là có thể sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chị em hãy cùng tìm hiểu với Hali nhé:

 • Kem Chống Nắng Trị Nám Edally Hàn Quốc


» Thành phần chính của kem: Titanium Dioxit, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Tinh chất tổ yến trắng thiên nhiên, Chiết xuất lô hội, Niacinamide, Adenosine và một số thành phần khác…

» Kem Chống Nắng Trị Nám Edally Hàn Quốc: Là một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ và tái tạo làn da vào ban ngày với ba tính năng nổi bật là  “CHỐNG NẮNG (SPF 50, PA +++),TRỊ NÁM, DƯỠNG DA TRẮNG HỒNG”. 95% người sử dụng đều cảm thấy hài lòng: Kem có khả năng chống lại mồ hôi, không gây nhờn, tạo lớp màng mỏng nhẹ trên da.

» Quy cách: Hộp 1 sản phẩm – Dung tích: 60ml/ Sản phẩm – Xuất xứ: Hàn Quốc – Thương hiệu Edally Ex


 • Kem Chống Nắng White Angel Skinaz Hàn Quốc

my-pham-skinaz-chinh-hang-kem-chong-nang-skinaz-white-angel-1


» Thành phần chính của kem: Ethylhexyl Methoxycinnamate, Titanium Dioxit, Alcohol, Acid Hyaluronic, Các thành phần Placton Extract, Chiết xuất Sorbitol và một số thành phần khác …

» Kem chống nắng Skinaz là sản phẩm chăm sóc da với thành phần hoàn toàn thiên nhiên không hóa chất. Dưỡng trắng an toàn, không chứa CHÌ, không THỦY NGÂN, không CORTICOID, PARABEN, CÁC VI KHUẨN GÂY HẠI.
» Tác động kép chống UVA và UVB, bảo vệ 2 lần với SPF 50+/PA++, không bị rửa trôi, không gây dị ứng, thẩm thấu đều mang lại cảm giác nhẹ nhàng, làn da mịn màn.

» Quy cách: Hộp 1 sản phẩm – Dung tích: 70 ml – Xuất xứ: Hàn Quốc – Thương hiệu Skinaz


Chi tiết, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của Hali qua số Hotline 24/7: 1900 63 63 25 để được đội ngũ tư vấn của Hali Group sẽ giải đáp mọi thắc mắt của chị em hoặc chị em có thể để lại thông tin trên trang Liên hệ (Cick vào Đây để vào trang liên hệ) Hali Group sẽ liên lạc với bạn ngay khi nhận được yêu cầu.

Hali Group Chân Thành Cảm Ơn!

 Hali Group Cảm Ơn! Nếu Thấy Bài Viết Hay Và Có Giá Trị hãy Nhấn Nút “Thích” Và Nút Chia Sẻ’ Nội Dung Bài Viết Này Đến Những Người Thân Của Bạn Ngay Hôm Nay!

Bài Viết Khác:

Cách Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý Và Kem Chống Nắng Hóa Học

Viên Uống Chống Nắng Nhật Bản Hiệu Quả 2 Trong 1

Tác Hại Của Tia UV Trong Ánh Nắng & Giải Pháp Bảo Vệ

Back to list

Related Posts

Trả lời