Blog Hạnh Phúc, Hạnh phúc, Sắc đẹp, Sức khỏe

Tổng Hợp Những Mẹo Nhỏ Giúp Đôi Mắt Khỏe Mạnh

haligroup-cach-cham-soc-cho-doi-mat-khoe-dep

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là ánh sáng của cuộc đời. Vậy bạn đã đã thực sự coi trọng đôi mắt, và đã thực sự chăm sóc đôi mắt của mình đúng cách chưa. Dưới đây là những mẹo nhỏ rất hữu hiệu để bạn chăm sóc đôi mắt, giúp đôi mắt luôn sáng và khỏe đẹp.

Uống Nhiều Trà Hoa Cúc Có Thể “ Làm Ướt” Đôi Mắt Của Bạn

Trà hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, là loại đồ uống tốt giúp bạn bảo vệ mắt. Bất luận mắt bạn có vấn đề hay không cùng đều có thể uống trà hoa cúc. Vì hoa cúc có nhiều công hiệu tốt đối với việc bảo vệ mắt.

Nếu trước khi ngủ uống quá nhiều nước, buổi sáng hôm sau khi ngủ dậy bạn sẽ phát hiện mắt bị phù giống như gấu trúc vậy. Nếu xảy ra hiện tượng trên, bạn có thể dùng miếng bông thấm trà hoa cúc đặc, sau đó xoa đều lên vùng xung quanh mắt, hiện tượng phù thũng này sẽ nhanh chóng biến mất.

haligroup-cach-cham-soc-cho-doi-mat-khoe-dep

Hoa cúc có tác dụng điều trị tốt đốì với tình trạng mắt mệt mỏi, thị lực mờ. Nếu bình thường bạn thích uống trà, vậy thì có thể thường xuyên pha một ấm trà hoa cúc để uống. Nếu mỗi ngày uống 3 – 4 tách trà hoa cúc sẽ có tác dụng hiệu quá với việc hồi phục thị lực.

Trà hoa cúc cho thêm cẩu kỷ tử vào có thể làm tiêu tan mệt mỏi cho mắt, điều trị cận thị. Hoa cúc và cẩu kỷ tử đều là những vị thuốc điểu trị mắt trong Tạng y. Nên tách trà hỗn hợp này có nhiều tác dụng điều trị tốt với những bệnh như khô mắt. Đối với những em học sinh hay phải học bài vào buổi tốì và những người thường xuyên phải làm tăng ca thì loại trà này có tác dụng rất tốt.

Làm thế nào để chọn lựa loại hoa cúc tốt? Hoa cúc có nhiều loại, người bình thường sẽ chọn bông hoa trắng và to. Thực ra những bông hoa cúc nhỏ màu vàng nhạt mới là sự lựa chọn đúng đắn. Trà hoa cúc thực chất không cho lá chè vào, chỉ ngâm hoa cúc đã phơi khô vào nước hoặc đun lên uống là được. Mùa đông uống nóng, mùa hè uống lạnh.

Chườm Nóng Có Thể Phòng Ngừa Quầng Thâm Mắt

Những người phải thường xuyên thức đêm thì quanh mắt sẽ xuất hiện quầng thâm. Quầng thâm này không chỉ không có lợi cho sức khỏe của mắt, mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Để xóa mờ những quầng thâm này, mỗi buổi sáng hằng ngày và trước khi ngủ, bạn nên sử dụng phương pháp chườm nóng giúp cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa và làm chậm lại sự phát sinh quầng thâm ở mắt. Chườm nóng có thể làm lưu thông mạch máu, giảm tắc nghẽn tĩnh mạch.

Sử Dụng Thuốc Nhỏ Mắt

Sự phổ cập của máy tính, sự giảm sút của chất lượng không khí đều gây nên những vấn đề cho mắt như: cận thị, khô mắt, viêm kết mạc mạn tính… Vì thế đem theo bên người một lọ thuốc nhỏ mắt, hàng giờ nhỏ 1 – 2 giọt đã trở thành thói quen của nhiều nhân viên văn phòng với mong muốn bảo vệ đôi mắt của mình. Tuy nhiên thuốc nhỏ mắt nếu dùng không đúng thì không những không nhận được hiệu quả điều trị tốt, mà còn gây tổn hại cho mắt. Do đó, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Trả lời