Blog Hạnh Phúc, Sức khỏe

Ưu Điểm Vượt Trội Của Nano Đông Trùng Hạ Thảo So Với Dạng Thông Thường

» Để có thể biết được sự khác biệt của Nano đông trùng hạ thảo với dòng đông trùng thường thì chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về công nghẹ Nano là gì và những ưu điểm của công nghệ là như thế nào. Và sau đó chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời là tại sao cần áp dụng công nghệ Nano vào trong việc sản xuất Thảo dược, từ đó chúng ta sẽ đi đến kết luận về ưu điểm của Nano đông trùng hạ thảo là gì?


Công nghệ nano là gì và ưu điểm của công nghệ này :

1. Công nghệ nano là gì?

» Nói một cách dễ hiểu thì công nghệ nano là một công nghệ được sử dụng để phân tích và tạo ra các sản phẩm với các phân tử có kích thước vào cỡ nanomet. Đây là công nghệ được đánh giá là sạch, an toàn và hiệu quả hơn các công nghệ hiện tại. Công nghệ nano được đưa ra bởi Hiệp hội Công nghệ nano Hoa Kỳ (NNI), theo đó công nghệ nano là chuyên ngành về vật liệu có kích cỡ tối thiểu từ 1 đến 100 nanomét (1 tỷ nanomét mới bằng 1 mét).


2. Công nghệ nano có gì khác biệt so với các công nghệ sản xuất khác ?

» Sự ra đời và phát triển của ngành công nghệ Nano đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của loài người. Công nghệ nano cho phép thao tác và sử dụng vật liệu ở tầm phân tử, làm tăng và tạo ra tính chất đặc biệt của vật liệu, giảm kích thước của các thiết bị, hệ thống đến kích thước cực nhỏ. Từ đó, các hạt nano siêu nhỏ này được ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, mang lại nhiều lợi ích hơn cho con người.


Ưu Điểm Vượt Trội Của Nano Đông Trùng Hạ Thảo so với Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Thông Thường

1. Áp dụng công nghệ Nano vào quá trình sản xuất :

» Trong thảo dược có chứa rất nhiều hoạt chất quý, có tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, cấu trúc của các hoạt chất trong thảo dược thường ở dạng kích thước rất lớn nên: khó tan trong nước, khó hấp thu vào máu và tế bào, nếu có hấp thu được thì nồng độ cũng thấp.

Việc bào chế thảo dược ở dạng Nano mang đến nhiều lợi ích vượt trội như sau:

» Chiết tách được 100% các hoạt chất quý: Việc ứng dụng công nghệ nano cho phép chiết tách được các hoạt chất quý có trong thảo dược.

» Thảo dược chiết xuất dưới dạng hạt nano siêu nhỏ dễ dàng hấp thu vào cơ thể: Công nghệ nano sẽ cắt nhỏ các hoạt chất có kích thước lớn thành các hạt nano có kích thước siêu nhỏ. Các hạt nano siêu nhỏ này có khả năng đi qua các khe hở của tế bào, các mô, hòa tan vào nước và hấp thu vào máu với nồng độ lớn nhanh chóng để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

» Các hạt nano thông minh có khả năng nhận biết để đi đến đúng tế bào đích: Mỗi hạt nano được cấu trúc khác nhau và có khả năng nhận biết để đi đến đúng tế bào đích để hỗ trợ phục hồi và tái tạo lại các tế bào bị bệnh.

» Độ hấp thu của các hạt nano cao đạt tới 95%: Việc bào chế thảo dược ở dạng nano làm tăng độ hấp thu lên đến 95% nên tạo được hiệu quả vượt trội hơn so với việc sử dụng thảo dược ở dạng thông thường.


2. Hiệu quả sản phẩm vượt trội :

» Mặc dù Đông trùng hạ thảo được nhiều nhà khoa học chứng minh hiệu quả những bệnh mãn tính như: thận, phổi, u.ng th.ư, tim mạch,…. Thế nhưng, các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có kích thước lớn khó hòa tan trong nước và xâm nhập vào máu nên ảnh hưởng đến sự hấp thu.

» Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo trực tiếp thì các hoạt chất chỉ tan một phần vô cùng nhỏ. Theo đó, chỉ có một phần nhỏ các dưỡng chất của đông trùng hạ thảo sẽ được hấp thu vào máu, phần còn lại sẽ chuyển hóa nhanh qua gan, thận và thải ra ngoài. Chính vì điều này khiến cho sinh khả dụng của đông trùng hạ thảo thông thường chỉ đạt 𝟐-𝟑%.

» Công nghệ chiết xuất Nano giúp chiết tách và thu được các tinh chất từ Đông Trùng Hạ Thảo, đảm bảo tinh chất được chiết xuất có dược tính cao, có tác dụng và đáp ứng nhanh nhất cho quá trình sử dụng của người bệnh.

» Công nghệ Nano giúp cắt nhỏ các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo như: Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide… thành những phân tử có kích thước siêu nhỏ cỡ nanomet, có thể tan tốt trong nước, độ tan đạt 7,5% (gấp 𝟕𝟓𝟎𝟎 lần so với đông trùng hạ thảo thông thường). Với kích thước siêu nhỏ này giúp các tinh chất trong đông trùng hạ thảo dễ dàng hấp thụ vào máu, 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐚̉ trong quá trình sử dụng cũng như hỗ trợ tốt hơn trong quá trình điều trị các bệnh lý liên quan.


Một số sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu Nano Đông Trùng Hạ Thảo :

Viên Nano Đông Trùng Hạ Thảo 3 Bổ: Bổ Gan, Bổ Thận, Bổ Phổi – Giá 950.000đ/ hộp 60 viên.


Viên Nano X Chuyên Hỗ Trợ Cải Thiện Sinh Lý Nam Giới – Giá 390.000đ/ Hộp 10 viên.


Nước Collagen Nano Đông Trùng Hạ Thảo Chuyên Hỗ Trợ Làm Đẹp Da Chống Lão Hoá – Giá 1.199.000đ/ Hộp 12 lọ.

Back to list

Related Posts

Trả lời