Blog Hạnh Phúc, Hạnh phúc, Sắc đẹp, Sức khỏe

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Rau Ngót Chị Em Phải Biết

Rau ngót nổi tiếng là thực phẩm giàu chất đạm, cung cấp rất nhiều vitamin và muối khoáng, vitamin C, canxi, phốt pho… Tuy nhiên, thì rau ngót không “lành” 100% với tất cả mọi người.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Rau Ngót Chị Em Phải Biết

 Tuy rằng ít có tác dụng phụ xảy ra, nhưng trong một số trường hợp, nếu dùng rau ngót không đúng cách và không đúng đối tượng, thì rau ngót cũng gây ra những tác hại cho sức khỏe. Dưới đây là 3 tác dụng không mong muốn khi ăn nhiều loại rau này

Rau ngót gây sảy thai

Ăn rau ngót rất dễ gây sảy thai

Loại rau này là một thực phẩm rất giàu dưỡng chất và bổ ích cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, thì đối với những phụ nữ đang mang thai những món ăn từ rau ngót lại được cảnh báo là khá nguy hiểm nếu ăn quá nhiều.

Chính vì vậy mà thai phụ, đặc biệt là với những ai đã có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, hay là thụ tinh trong ống nghiệm nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống, liều cao.

Theo như báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”. Trong rau ngót lại có chứa chất Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau và hạ huyết áp. Nếu bạn tiêu thụ một lượng rau ngót tươi hơn 30mg có thể làm co thắt tử cung và rất dễ dẫn đến sảy thai. Vì vậy đối với phụ nữ đang mang thai trong giai đoạn thai kỳ đầu nên hạn chế sử dụng loại rau này.

Gây mất ngủ

Người già ăn rau ngót rất dễ gây mất ngủ. Ăn rau ngót nhiều có thể gây ra chứng mất ngủ, vì vậy đối với những người già, người ít ngủ, thiếu ngủ hay khó đi vào giấc ngủ không nên ăn quá nhiều loại rau này. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ biến mất sau 1 ngày ngừng tiêu thụ nước ép lá rau ngót.

Nguồn: tapchidongy

Trả lời