Blog Hạnh Phúc, Hạnh phúc, Sắc đẹp, Sức khỏe

Những Loại Thực Phẩm Mà Bệnh Nhân Tiểu Đường Cần Tránh Xa

Những Loại Thực Phẩm Mà Bệnh Nhân Tiểu Đường Cần Tránh Xa

Người bệnh tiểu đường cần có một chế độ ăn hợp lý với những thực phẩm nên và không nên ăn. Dưới đây xin chỉ ra một vài những thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường cần tránh xa.

1. Bánh mì

Bánh mì không tốt cho căn bệnh tiểu đường

Trong bánh mì có chứa một lượng lớn carbohydrate. Đây là loại thực phẩm không hề lành mạnh đối với người bị bệnh tiểu đường bởi nó có thể làm tăng lượng đường trong máu.

2. Mì ống

Nếu bạn thực sự thèm ăn mì ống nhưng lại bị bệnh tiểu đường, thì bạn cần có một kế hoạch để dần từ bỏ những loại thực phẩm yêu thích này. Bởi mì ống là loại rất giàu carbohydrate và nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. 

3. Mật ong 

Mật ong cũng đc liệt vào danh sách không tốt với người bệnh tiểu đường

Một số bệnh nhân tiểu đường cho rằng mật ong là một lựa chọn thay thế lành mạnh của đường. Tuy nhiên, thì mật ong còn chứa một lượng lớn sucrose có thể làm những triệu chứng của bệnh trầm trọng hơn.

4. Trái cây khô

Lượng đường trong trái cây có xu hướng được tập trung nhiều hơn trong quá trình trái cây được làm khô. Do đó, trái cây khô có thể gây hại cho những bệnh nhân tiểu đường.

5. Sữa chua có đường

Sữa chua có đường với một hàm lượng đường cao, và thậm chí là có cả chất ngọt nhân tạo có thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng của bệnh tiểu đường. 

6. Ngũ cốc ăn sáng

hay ngũ cốc ăn sáng cũng không tốt cho bệnh tiểu đường

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được thêm chất tạo ngọt để tăng hương vị cho loại thực phẩm này. Tuy nhiên, chúng cũng làm tăng lượng đường trong máu và có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng của những bệnh nhân tiểu đường.

7. Khoai tây chiên 

Mặc dù khoai tây chiên thường không chứa đường nhưng món ăn này lại rất giàu chất béo và carbohydrate. Những chất này có thể thúc đẩy lượng đường trong máu của bạn và làm trầm trọng thêm những triệu chứng bệnh tiểu đường.

Nguồn: tapchidongy


Viên uống trắng da Beauty 99Nước uống đẹp da Beauty 99 – Là Bí Qyết sở hữu làn da trắng mịn và căng bóng của Người nỗi tiếng và của hàng nghìn phụ Nữ ViệtTrả lời