Blog Hạnh Phúc, Sắc đẹp, Sức khỏe

Nguyên Nhân Gây Đen Da Và Da Tối Màu

Nguyên Nhân Gây Đen Da Và Da Tối Màu

1. Da đen, tối màu – Do các yếu tố chủ quan và các rối loạn trong cơ thể:

Có thể da bạn không được sáng màu là do yếu tố di truyền.

Da bạn bị đen hoàn toàn có thể do chế độ dinh dưỡng của bạn chưa hợp lí, ăn uống thiếu chất khiến da bạn trở nên khô, sạm màu và hình thành các sắc tố đen.

Màu da của bạn bị đen đi có thể do bạn đang mắc phải một số vấn đề về bệnh lí như: Rối loạn nội tiết tố, sắc tố, Suy giảm chức năng gan, tích tụ nhiều sắt…,suy thận…

Đông thời màu da đen và tối màu còn xuất hiện khi bạn bước qua tuổi 30 hay sau khi sinh em bé.

2. Đen da, tối màu – Do môi trường và các thói quen không tốt:

Thức khuya và làm việc với máy tính nhiều: Đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến làn da của bạn. Chị em có biết rằng từ 23h30 – 3h sáng là quãng thời gian bạn nên dành cho việc ngủ, thay vào đó, các bạn thường xuyên thức khuya hay làm việc bên máy tính muộn mà chị em không chú ý chăm sóc da nên làn da dễ bị lão hóa và sậm màu làn da thiếu đi sức sống.

Ngoài ra Một số thói quen không tốt như: việc như hút thuốc, uống rượu, cafe, trà… cũng không tốt cho da của bạn. Những thứ này chứa hàm lượng nicotine khá cao, làm phá vỡ chức năng của da, khiến da bạn bị hư tổn và sạm màu.

Tác hại của ánh sáng Mặt Trời: Đây là nguyên nhân chính gây đen da vì Trong ánh nắng chứa rất nhiều tia UV, và đó là tác nhân khiến da bạn đen và mất nước. Bạn nên thận trọng với ánh sáng mặt trời, chú ý bảo vệ da khi tiếp xúc với nắng. Trong trường hợp thường xuyên phải làm việc dưới nắng, bạn nên che chắn hoặc dùng kem chống nắng để có thể bảo vệ da tối đa. Còn nữa này, việc che chắn sẽ giúp bạn hạn chế cho da tiếp xúc với bụi, tránh xa “kẻ thù” làm da bạn bị sần, mụn hoặc bị rỗ,viêm chân lông…

Vậy chị em đã xác định được nguyên nhân làm cho làn da mình tối màu và thiếu sức sống chưa.

Bài viết liên quan

Trả lời