Blog Hạnh Phúc, Sắc đẹp, Sức khỏe

Đường Là Kẻ Thủ Đáng Sợ Của Làn Da Mà Chị Em Phải Biết

Đường Là Kẻ Thủ Đáng Sợ Của Làn Da Mà Chị Em Phải Biết

ĂN CÀNG NHIỀU ĐƯỜNG, DA CÀNG NHIỀU NẾP NHĂN – Các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo mọi người nên giảm bớt lượng đường để mang lại sức khỏe, phòng tránh bệnh tật như béo phì, tiểu đường, tim mạch… Không những thế, đường còn là “kẻ thù lớn” của phụ nữ khi không chỉ gây các vấn đề về mụn mà còn góp phần gia tăng nếp nhăn khiến bạn trông già hơn tuổi.

Theo một nghiên cứu của 2 chuyên gia dinh dưỡng là Helen Bond và Facialist Nuz Shugga, thực phẩm có thể góp phần vào quá trình lão hóa theo những cách khác nhau.

Hai nhà nghiên cứu đã đưa ra hình ảnh của 100 người đàn ông và phụ nữ và yêu cầu 190 người khác xếp hạng tuổi của họ. Kết quả cho thấy những người được đánh giá là trẻ hơn tuổi thật của họ năm năm đã tiêu thụ ít đường hơn. Helen Bond và Facialist Nuz Shugga đã đặt ra giả thuyết rằng có thể đường đã góp phần tiêu cực gây ra các vấn đề lão hóa da.

Dựa vào giả thuyết trên, nhiều nghiên cứu về đường và quá trình lão hóa da đã được tiến hành. Theo kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Age Journal (Mỹ), lượng đường huyết trong cơ thể có ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Cụ thể, cứ tăng 1 millimole đường trong mỗi một lít máu, có thể khiến khuôn mặt của bạn trông già hơn.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí British Journal of Dermatology (Anh) cũng chứng minh điều tương tự. Theo đó, tính đàn hồi và khả năng duy trì độ ẩm của của làn da giảm do quá trình glycation gây ra. Cụ thể, đường vào máu ngoài việc gây ra sự tăng đường huyết còn có khả năng “bám” vào các phân tử protein để tạo ra 1 phân tử mới có tên là Advanced Glycation End products (AGEs)

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, quá trình glycation và AGEs được tạo ra làm biến dạng các protein dạng sợi trong cấu trúc nền của da như Elastin và Collagen là nguyên nhân làm mất đi độ săn chắc, đàn hồi của da, tạo ra nếp nhăn, viêm, ức chế sự tăng trưởng của tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa. AGEs cũng là chất oxy hóa khiến làn da nhạy cảm hơn với nắng nên dễ xuất hiện những vùng sạm không đều màu.

Dấu hiện nhận biết một gương mặt và làn da “thừa đường” là nhiều nếp nhăn phía trên trán, bọng mắt to, da có nhiều nhược điểm như mụn; da mỏng, có vết sạm hoặc không đều màu.


Viên uống trắng da Beauty 99 và Nước uống đẹp da Beauty 99 – Là Bí Qyết sở hữu làn da trắng mịn và căng bóng của Người nỗi tiếng và của hàng nghìn phụ Nữ ViệtBài viết khác : 

Bài viết liên quan

Trả lời